Thời gian điều hành giá xăng dầu diễn ra như thế nào?

– Thời gian điều hành giá xăng dầu vào các ngày mùng 1, ngày 11 và ngày 21 hàng tháng.
– Đối với các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ.
– Đối với kỳ điều hành trùng vào dịp Tết Nguyên đán, thời gian điều hành được lùi sang kỳ điều hành tiếp theo.
– Trường hợp giá các mặt hàng xăng dầu có biến động bất thường, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân, Bộ Công Thương có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thời gian điều hành giá xăng dầu cho phù hợp.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu là gì và hoạt động như thế nào?

– Theo quy định tại khoản 26 Điều 1 Nghị định 95/2021/NĐ-CP, Quỹ bình ổn giá xăng dầu là Quỹ tài chính không nằm trong cân đối ngân sách nhà nước; toàn bộ nguồn trích lập, chi sử dụng để tham gia điều tiết, hỗ trợ cho mục tiêu bình ổn giá bán xăng dầu trong nước.
– Hiểu một cách đơn giản, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại Việt Nam là hình thức người dân nộp tiền trước để được bình ổn giá cho mình. Tức là người dùng ứng trước tiền, hay còn gọi là trích cho quỹ, rồi tại kỳ điều hành giá lần sau, nếu giá xăng dầu tăng mạnh, nhà quản lý lại lấy tiền đó trả lại cho người mua xăng dầu, hay gọi là chi sử dụng quỹ. Như vậy có thể hiểu, giá xăng tăng hay giảm không phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến thị trường, mà phụ thuộc một phần vào ý chí của nhà điều hành. Đây cũng là cách để góp phần giúp cơ quan điều hành bình ổn giá cả hàng hóa, duy trì và ổn định kinh tế vĩ mô (Quân đội Nhân dân).

Việc điều hành giá xăng dầu được công khai, minh bạch như thế nào?

– Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính thực hiện điều hành giá công khai, minh bạch, đúng quy định tại Điều 38 Nghị định 83/2014/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 95/2021/NĐ-CP).
– Bộ Công Thương có trách nhiệm công bố trên trang thông tin điện tử của mình về: Giá xăng dầu thế giới, giá cơ sở, giá điều hành các mặt hàng xăng dầu; thời điểm áp dụng và mức trích lập, mức chi sử dụng Quỹ bình ổn giá tại các kỳ điều hành giá xăng dầu; các biện pháp khác (nếu có).
*Bộ Tài chính, Bộ Công Thương có trách nhiệm công bố trên trang thông tin điện tử của mình về số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu hàng quý.
*Bộ Tài chính có trách nhiệm giám sát việc điều hành giá xăng dầu; giám sát việc trích lập, mức sử dụng Quỹ bình ổn giá của thương nhân đầu mối.

Thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu hiện nay?

– Thuế bảo vệ môi trường là loại thuế gián thu, thu vào sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường.
– Mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 31/12/2022 được quy định cụ thể như sau: Xăng, trừ etanol 2.000 đồng/lít; dầu diesel, dầu mazut, dầu nhờn 1.000 đồng/lít; dầu hỏa 300 đồng/lít; mỡ nhờn 1.000 đồng/kg.
– Mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn từ ngày 1/1/2023 thực hiện theo quy định tại Mục I khoản 1 Điều 1 Nghị quyết số 579/2018/UBTVQH14 ngày 26/9/2018 của UBTVQH và Biểu thuế bảo vệ môi trường.
*Hiện trong cơ cấu giá xăng, dầu cơ sở, mỗi lít xăng, dầu bán ra đang chịu 4 loại thuế gồm: Thuế giá trị gia tăng; nhập khẩu; tiêu thụ đặc biệt và bảo vệ môi trường.

Các cửa hàng xăng dầu phải đảm bảo tiêu chuẩn gì mới được kinh doanh?

Tất cả các cửa hàng xăng dầu phải được xây dựng và thiết kế theo quy chuẩn QCVN 01:2020/BCT.
– Vị trí xây dựng, neo đậu cửa hàng xăng dầu, các dịch vụ tiện ích thuộc cửa hàng xăng dầu phải đảm bảo yêu cầu an toàn giao thông, xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật hiện hành.
– Việc sử dụng các thiết bị công nghệ để thanh toán phải được thực hiện ngoài vùng nguy hiểm hoặc các thiết bị phải là loại phòng nổ.
– Đối với cửa hàng xăng dầu có kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng đóng chai trong khu vực cửa hàng, phải tuân thủ các quy định về yêu cầu an toàn tại TCVN 6223:2017 Cửa hàng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) – Yêu cầu chung về an toàn.
– Cửa hàng xăng dầu phải xây dựng phương án phòng ngừa sự cố tràn dầu theo quy định của pháp luật.
– Tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
– Và một số quy định đối với cửa hàng xăng dầu trên mặt đất, trên mặt nước.

Cách chọn xăng cho xe máy như thế nào là đúng?

– Xe có động cơ với tỷ số nén thấp dưới 9,5:1 nên đổ xăng A92, ví dụ như: Honda Wave, Super Dream, Yamaha Sirius, Nozza, Jupiter.
– Xe với động cơ có tỷ số nén trên 9,5:1 nên dùng xăng A95, ví dụ như: Honda SH, CPX, Lead, AirBlade, Yamaha Jupiter RC, Exciter, Nouvo, Suzuki Hayate, …

Phản hồi Của Khách hàng

“Hoàng Hà Petrol có đội ngũ lãnh đạo chuyên môn cao, am hiểu thị trường. Trong quá trình làm việc, doanh nghiệp luôn đặt lợi ích của đối tác lên cao nhất. Vì vậy tôi cảm thấy yên tâm khi hợp tác cùng phát triển với Hoàng Hà Petrol.”

“Tôi thường đổ xăng tại cửa hàng của Hoàng Hà Petrol bởi xăng ở đây có chất lượng chuẩn, nguyên chất không bị lẫn tạp chất. Vì vậy tôi cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng, bớt lo động cơ bị hao mòn hay gặp các tình huống mất an toàn, xe cũng vận hành êm ái và mượt mà hơn. Nhân viên cửa hàng thân thiện và nhanh nhẹn, mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái khi tới đổ xăng tại đây.”

“Hoàng Hà Petrol làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm được vận chuyển tới đúng thời gian và số lượng theo thỏa thuận. Công tác bàn giao sản phẩm cũng nhanh gọn. Nhờ đó hoạt động sản xuất của chúng tôi được đảm bảo và vận hành liên tục theo kế hoạch.”

Giá bán lẻ xăng dầu

Cửa hàng xăng dầu

1

Cửa hàng xăng dầu Kim Bài

Số 370 Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội

2

Cửa hàng xăng dầu Phú Thịnh

Thôn Phú Thịnh, xã Minh Phú, Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội

3

Cửa hàng xăng dầu Vân Trì

Số 57, phố Vân Trì, xã Vân nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội

4

Cửa hàng Xăng dầu Thắng Hà

Thôn Ao Luông, xã yên Mỹ, huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang

5

Cửa hàng xăng dầu Nà Bao

Xóm Nà Bao, xã Lang Môn, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng